logo

Làm thế nào để bảo quản yến mạch đúng cách?

bảo quản yến mạch

Các loại ngũ cốc nói chung yến mạch nói riêng cần được bảo quản. Quy trình bảo quản đúng cách giúp yến mạch không bị hỏng. Vậy bạn đã biết đến hương pháp bảo quản yến mạch đúng cách hay chưa? Hãy cùng Xanh ơi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

bảo quản yến mạch

Đặc tính của yến mạch

  • Trước khi đi vào cách bảo quản chúng ta cần tìm hiểu đặc tính của yến mạch, hiểu được đặc tính sẽ giúp bạn bảo quản sản phẩm tốt hơn. Vậy đặc điểm của yến mạch là gì?
  • Yến mạch một loại ngũ cốc khô thường được trồng những vùng khí hậu lạnh. dạng khô nên yến mạch rất dễ bị hút ẩm mùi. Do đó, khi bảo quản tại Việt Nam, điều đầu tiên cần chú ý khả năng chống ẩm.
  • Khí hậu Việt Nam mưa nhiều nóng quanh năm. Ngoài ra, môi trường của Việt Nam rất khác so với các nước ôn đới khác. Do đó, yến mạch Việt Nam hạn sử dụng ngắn hơn.
  • Lưu trữ trong vòng 1 năm, như vùng ôn đới. Tại Việt Nam, yến mạch thường hạn sử dụng từ 10-12 tháng. Tổ yến cũng rất dễ bị mối mọt. Đây cũng do tại sao yến mạch được bảo quản tránh nhiệt độ cao, gần nguồn nhiệt tạo môi trường tưởng cho mối sinh sản. Nhiệt độ cao cũng góp phần vào sự phát triển của nấm mốc.

Phương pháp bảo quản yến mạch hiệu quả

bảo quản yến mạch

  • Yến mạch nhiều dạng, bao gồm dạng hạt dạng bột. Càng nghiền hoặc dẹt thì thì càng khó bảo quản. Trong mọi trường hợp, phương pháp bảo quản tối ưu nhất  hạn chế để yến mạch tiếp xúc với độ ẩm nhiệt độ.
  • Yến mạch nên được bảo quản kín. Đối với số lượng ít, bạn thể sử dụng hũ/lọ thủy tinh.
  • Nếu số lượng nhiều trong cửa hàng, hãy sử dụng túi nhôm đựng thực phẩm. Loại túi giấy nhôm này rất phù hợp để đóng gói yến mạch. Nhôm mỏng vật liệu khả năng chống ẩm, không khí mối mọt xâm nhập cao.
  • Túi yến nhôm thời hạn sử dụng tốt hơn so với các loại túi ni lông truyền thống khác. nhôm cũng thể chặn ánh sáng. Đây chất liệu rất phù hợp để bảo quản yến mạch các loại ngũ cốc

bảo quản yến mạch

  • Khi đóng gói yến mạch cũng nên sử dụng bao hút ẩm. Loại túi chống ẩm này giúp ích rất nhiều trong việc hút ẩm cho yến mạch. Luôn giữ cho yến mạch khô ráo không bị nấm mốc. Túi còn giúp người dùng yên tâm về chất lượng sản phẩm yến của công ty.
  • Mua sử dụng theo từng giai đoạn thì gói hút ẩm vẫn sẽ thực hiện chức năng hút ẩm của mình. Để người tiêu dùng được sử dụng yến mạch chất lượng cao nhất. Sử dụng gói hút ẩm rất tiện lợi cho doanh nghiệp người tiêu dùng cũng như bảo quản yến mạch

Lưu ý khi bảo quản yến mạch

Bảo quản yến mạch nơi khô mát hoặc phòng lạnh

Không bảo quản yến mạch nơi nóng ẩm

Không phơi yến mạch dưới ánh nắng trực tiếp Không bảo quản thực phẩm đông lạnh gần yến mạch

Yến mạch nên được kiểm tra thường xuyên khi bảo quản yến mạch

Quan sát sự thay đổi màu sắc mùi vị của yến.

Cũng nên chú ý đến tình trạng của yến mạch trước khi mua. Bạn phải chọn một loại mới. Không mua yến mạch bị đổi màu hoặc thiếu hương vị.

Yến mạch hết hạn có sử dụng được không?

Ngày hết hạn trên bao khoảng thời gian bạn thể sử dụng loại yến mạch ngon nhất, chất lượng cao nhất. Trong khoảng thời gian này, nhìn bằng mắt thường không vấn đề gì, không sự thay đổi về mùi vị cũng như chất, sản phẩm thể sử dụng như hiện trạng.

Trong tình trạng yến mạch bị mọt, dùng rây lọc một hoặc hai lần để loại bỏ sản phẩm, hoặc đơn giản ngâm sản phẩm vào nước, mọt sẽ bong ra chà xát thể sử dụng được.

Tuy nhiên, sẽ bị biến màu, nấm mốc, nếu bất thường như mùi khét, xin vui lòng không sử dụng thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

bảo quản yến mạch

Làm thế nào bạn thể biết yến mạch đã bị hỏng hay chưa?

Chất lượng của yến mạch giảm dần theo thời gian, vậy quá trình chế biến thể khiến chúng bị thiu kém ngon hơn.

Yến mạch khô dễ bị phấn trắng hơn. Không sử dụng đã nấu chín hoặc chưa nấu chín nếu thấy hiện tượng nấm mốc.

Nếu không chắc yến mạch của mình ngon hay dở, bạn thể kiểm tra kỹ màu sắc, kết cấu hương vị. Nếu yến mạch vón cục, mùi lạ hoặc đốm đen thì bỏ hoặc ủ.

LỜI KẾT

Xanh ơi đã chia sẻ với bạn cách bảo quản yến mạch hiệu quả nhất cũng như chia sẻ các thông tin liên quan đến việc sử dụng yến mạch. Hy vọng các bạn sẽ lưu lại những gợi ý này để sử dụng khi cần nhé. Và đừng quên ghé thăm Website và theo dõi Facebook của nhà Xanh ơi để cập nhận được nhiều thông tin hữu ích cũng như nhận được những ưu đãi khủng chỉ có tại Xanh ơi  nhé!!!

Xanh ơi – Hạt dinh dưỡng

Địa chỉ: Số 48, ngõ 99, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại : 092.202.0123

Email: dinhduongxanhoi@gmail.com

0/5 (0 Reviews)
giới thiệu về hạt dinh dưỡng Xanh Ơi
banner website dinh dưỡng xanh ơi

Theo dõi Xanh Ơi tại:

Có thể bạn quan tâm

Index